SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Cách kho cá bống cay nồng ngon miệng

Cách kho cá bống cay nồng ngon miệng

Có nhiều cách kho cá bống ngon khác nhau tuỳ vào khẩu vị của từng người, tuy nhiên cách kho có bống ngon miệng và tốn cơm nhất chính là kiểu kho tiêu cay nồng trong cuống họng, cảm giác tê liệt nơi đầu lưỡi và một hương vị đậm đà, ấn tượng khó quên.

Để có thể kho một nồi cá bống ngon, không cần phải có cách kho cá bống nào công phu hay đặc biệt, quan trọng nhất chính là phải thực hiện từng bước đúng cách và đủ thời gian. Quan trọng nhất phải nói đến khâu ướp cá, cá ướp đủ nguyên liệu và đến thời gian nhất định thì mới ngon được. Phải chọn những con cá bống còn tươi thì vị ngon của cá mới đạt đến tiêu chuẩn. Cá ướp cùng hành, tỏi băm và các nguyên liệu khác, đặc biệt cho nhiều tiêu và ớt để khử hết mùi tanh và đạt được độ cay hoàn hảo.

cách kho cá bống

Sau khi để cá ướp trong một thời gian đủ để con cá săn chắc lại thì để cá lên kho ở lửa lớn, sau khi cá săn và rút bớt nước thì giảm lửa nhỏ và để riêu đến khi nước kẹo lại, dậy mùi thơm và nêm nếm vừa ăn là xong một cách kho cá bống ngon đúng điệu. Nhớ cho thêm tiêu và hành lá để cá thơm hơn và cay hơn.

Mỗi người có cách kho cá bống khác nhau, tuy nhiên với cách kho cay nồng này đảm bảo những tín đồ ăn cay phải ngất ngây.

Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng