• Chia sẻ
  • Cách diệt kiến cách đuổi kiến trong nhà hiệu quả

Cách diệt kiến cách đuổi kiến trong nhà hiệu quả

Trong nhà chúng ta thường có sự lui đi lui lại của một đàn kiến mỗi khi thức ăn bị vương vãi hay khi chúng xuất hiện trong nhà bếp trong một bát thịt của ta. Khó chịu cà chỉ muốn đổ cả món ăn ấy đi. Đó là cảm giác không chỉ có ở một gia đình mà là tất cả các gia đình khác. Vậy thì có cách nào để diệt kiến và đuổi kiến trong nhà hiệu qảu hay không?

Tiêu diệt kiến không chỉ là vì chúng gây những khó chịu, phiền phức cho con người mà còn chúng là loại có hại tới sức khỏe con người. Chúng có thể chích, đốt, làm cho da nổi mẩn… dẫn đến tình trạng dị ứng da, nhiễm trùng… Đối với các loài kiến độc thì chúng còn có thể gây tử vong cho con người. Chúng cũng chình là loài mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi bẩn thỉu, kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người. Vì vậy, chúng ta nhất thiết phải có những biện pháp tiêu diệt kiến.

Banh có thể sử dụng thuốc diệt kiến để thực hiện việc tiêu diệt kiến. Nếu không thì bạn có thể ap dụng các phương pháp đuổi kiến theo kinh nghiệm dân gian khác. Một trong những cách đuổi kiến, diệt kiến dân gian mà ai cũng có thể làm được đó là sử dụng keo dính. Chúng ta sẽ sử dụng bang dán với mặt dính phía trên quấn tròn quanh vị trí đặt lọ đã được bẫy thức ăn trước để tạo thành một vòng chiến hào bẫy chúng.

Chúng ta cũng có thể sử dụng bột mì để đuổi kiến bằng cách rắc một ít bột mì theo dọc sau kệ thức ăn. Một cách làm khác khá hiệu quả đó là sử dụng chậu hoa. Khi bạn thấy bất cứ một tổ kiến nào, đặc biệt là tổ kiến lửa tràn vào trong sân hoặc hiên nhà bạn thì bạn lấy một chậu hoa úp lên trên tổ kiến. Sau đó bạn lấy nước đổ vào tổ kiến quả những lỗ thoát nước trên chậu hoa. Các phương pháp dân gian này đều rất dễ thực hiện mà lại cho được hiệu qảu cao và rất an toàn cho con người.