Trang chủ » Cách diệt gián trong nhà mà không cần sử dụng thuốc diệt gián

Cách diệt gián trong nhà mà không cần sử dụng thuốc diệt gián

(Ngày đăng: 19-04-2018 10:23:46)
icon facebook   icon google plus  
Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm thuốc diệt gián thì bạn cũng có thể tham khảo một số cách hiệu quả khác sau đây để diệt gián nhé.

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết là gián sống theo bầy đàn, nên khi bạn thấy một con gián xuất hiện trong nhà, tức là trong nhà bạn đã có một tổ gián rồi đấy. Thế nên đừng chần chừ rằng phải tìm thấy cả ổ gián thì mới đi diệt chúng mà hãy tìm cách xử lý chúng luôn và ngay nhé, có thể sử dụng trực tiếp thuốc diệt gián sẵn có hoặc tìm cách xử lý từ gốc như cách làm dưới đây.

Cách đầu tiên là hãy triệt tiêu môi trường sống yêu thích của chúng. Gián sống được phải có nước. Thế nên bạn hãy kiểm tra các đường ống nước trong nhà mình và đảm bảo chúng không bị rò rỉ nước. Luôn đóng các nắp lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh để chúng không có cơ hội chui từ dưới cống rãnh lên. Luôn lưu ý giữ nhà cửa sạch sẽ nhất là căn bếp của bạn bởi vì gián rất thích các vệt dầu mỡ còn sót lại. Sau bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và úp xuống rổ, để những vật này không trở thành nơi đựng trứng gián. Nếu bạn giết chết gián, hãy lau sạch vùng đó bởi vì sau khi gián chết, trứng của nó vẫn có thể nở nếu không xử lí nhanh chóng.

Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy dọn sạch chất thải của chúng bởi vì đây có thể là nguồn thức ăn cho gián hoặc gián có thể đi qua và mang bẩn vào nhà của bạn. Không để đồ đạc chất đống lộn xộn bởi vì gián có thể làm tổ ở bất cứ chỗ nào từ nhà kho cho đến tầng áp mái, từ đống giấy bào đến đống quần áo.

Bạn cũng có thể tham khảo dùng các chất đuổi gián tự như hành tây, dưa leo, tỏi, phèn chua hoặc bạn có thể đặt các viên long não vào tủ quần áo, ở góc nhà, chân tường. Ngoài ra, gián còn rất sợ ánh sáng, thế nên bạn có thể lắp đèn và bật ở những nơi mà bạn muốn gián không đến gần như ở tủ bếp. Tuy nhiên, các chất đuổi gián tự nhiên này chỉ tiêu diệt được các loài gián thông thường ở một thời điểm nhất định và trứng gián vẫn còn phát triển.