Trang chủ » Cách đặt bẫy diệt chuột hiệu quả

Cách đặt bẫy diệt chuột hiệu quả

(Ngày đăng: 29-03-2016 17:19:29)
icon facebook   icon google plus  
Chuột là loài động vật có vú. Có đại não phát triển, có tính phản xạ nhanh nên tiêu diệt chuột không phải dễ dàng. Việc đặt bẫy sai hoặc không sử dụng đúng loại bẫy có thể dẫn đến việc chuột sẽ phòng thân đa nghi hơn và hiệu quả diệt chuột sẽ không cao.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Để diệt chuột có hiệu quả cao nhất cần tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt, hiểu rõ đặc điểm của loài chuột để có thể đặt bẫy được hiệu quả. Trong đó dùng thuốc diệt chuột để đặt bẫy có thể dùng cho tất cả mọi loại chuột.

Diệt chuột là giải pháp tối ưu giúp mọi người quên đi nỗi lo về loại gặm nhấm này. Theo kinh nghiệm thì dù dùng cách nào để tiêu diệt chúng, người ta vẫn thường chọn phương pháp đặt bẫy, như vậy sẽ ít tốn công sức và hiệu quả cũng tốt hơn.

Đặt bẫy diệt chuột là phương pháp được thực hiện dựa vào đặc tính phàm ăn của chuột. Khi dùng cách này thì người ta sẽ tiến hành dùng loại thức ăn mà chuột yêu thích để là mồi nhử chúng, có thể là dùng bẫy truyền thống hoặc bẫy thuốc để sử dụng. Và cũng còn tùy vào loại bẫy mà mọi người dùng sẽ đem hết hiệu quả khác nhau, thời gian diệt chuột nhanh hay chậm.

Do có những loại bẫy diệt chuột khác nhau nên cách thực hiện cũng có sự khác nhau nhất định. Nếu là loại bẫy truyền thống như bẫy lồng, bẫy keo thì cần sự chuẩn bị cầu kỳ, phức tạp hơn. Nhưng với loại bẫy hiện đại như dùng thuốc diệt chuột thì đơn giản hơn rất nhiều, bởi trong thuốc thường đã có các hoạt chất mang tính dẫ dụ, khi dùng thì chuột sẽ tự tìm đến ăn.

Cách dùng bẫy thuốc thì đơn giản hơn, sau khi đã trộn một tỉ lệ thuốc và mồi như vào với nhau, chúng ta chỉ việc đặt nó ở gằn nơi chuột thường đi qua, lúc này mùi thơm của thuốc sẽ thu hút chuột tìm đến ăn. Còn ở bẫy lồng, bẫy keo cần có sự tính toán kỹ lượng, chúng ta cần một miếng mồi mà chuột yêu thích như mỡ, gạo hay cơm,… sau đó thì đặt nó vào giữa bẫy. Với loại bẫy này thì cần đặt ngay nơi chuột hay kiếm ăn và đi qua, bởi như vậy chúng mới thấy và đến ăn.

Nếu đem so sánh giữa các loại bẫy này với nhau, về cách thực hiện chúng thì gần như giống nhau, chỉ có điều khác nơi đặt bẫy và hiệu quả mang lại. Tất nhiên, do là cách tiên tiến, tận dụng tối đa mọi điểm yếu của chuột, do vậy mà bẫy thuốc thường có hiệu quả tốt hơn, thời gian diệt chuột cũng nhanh hơn. Còn với các loại bẫy khác thì cũng tốt, nhưng tỉ lệ thành công không cao.