Trang chủ » Cách bẫy chuột có hiệu quả

Cách bẫy chuột có hiệu quả

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:20:51)
icon facebook   icon google plus  
Chuột là một trong những loài động vật rất khó khăn để diệt trừ hiện nay. Bởi chuột có kích thước cơ thể khá nhỏ, chúng cũng khá ranh mãnh và khôn ngoan. Và bẫy chuột là một trong những phương pháp diệt chuột khá phổ biến để tiêu diệt chuột.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Được biết có nhiều loại bẫy khác nhau, có hình dạng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên không phải loại nào cùng giống nhau. Nó cũng có ưu điểm và hạn chế riêng nó. Diệt chuột bằng thuốc diệt chuột là cách được nhiều người sử dụng hơn cả vì nó có nhiều tính năng ưu Việt.

Cách diệt chuột thông dụng và phổ biến nhất hiện nay vẫn là dùng bẫy. Nhưng vấn đề là thực hiện nó như thế nào đúng cách, để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Chúng tối sẽ cung cấp thông tin đến bạn ở bài viết bên dưới.

Đặt bẫy chuột có rất nhiều loại, với nhiều cách thức khác nhau đang được mọi người lựa chọn và thực hiện. Từ những loại bẫy chuột đã có từ lâu như bẫy lồng, bẫy keo, hay đến loại tiên tiến hơn tại thời điểm này chính là bẫy thuốc. Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà có sự lựa chọn thích hợp cho mình, từ đó thực hiện sao cho đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất.

Suy cho cùng thì nếu dùng bẫy để diệt chuột, thực hiện nó cũng không có gì khó khăn, hơn nữa còn tiết kiệm rất lớn sức người. Nếu so sánh với những loại bẫy khác thì việc dùng thuốc diệt chuột để đặt bẫy đơn giản hơn nhiều, đồng thời hiệu quả mang lại cũng tốt hơn, bởi trong các loại thuốc diệt hiện nay có những đặc điểm rất nổi bật, mà chỉ khi sử dụng mới thấy rõ được.

Cách diệt chuột bằng bẫy lồng:

- Tuy vào kích cỡ và loại chuột mà ta cần diệt sẽ chọn loại bẫy lồng thích hợp

- Tiến hành tìm hiểu về thói quen và nơi chuột hay lui tới và tìm ăn

- Lúc này dùng mồi mà chuột yêu thích đặt vào trong lồng, sau đó đặt ngay đường chúng đi qua. Sau khi thấy thức ăn, chuột sẽ chui vào ăn và mắc bẫy.

Cách diệt chuột bằng bẫy keo:

- Bẫy keo có khả năng dính tốt, do vậy chuột rất dễ bị dính bẫy

- Với loại bẫy này thì chúng ta chỉ cần đặt cơm hoặc một loại thức ăn nào đó chuột thích, sau đó thì đặt nơi chúng hay ui tới

- Nhờ có chất keo mà chuột khi bò lên sẽ bị dính và không thể thoát ra được, trừ những con có kích thước lớn.

Diệt chuột bằng bẫy thuốc:

- Việc dùng thuốc diệt chuột để đặt bẫy chỉ mới xuất hiện không lâu, nhưng đã cho thấy hiệu quả khá tốt

- Do trong thuốc có các hoạt chất dẫn dụ, hoạt tính mạnh, nên chúng ta chỉ việc đặt thuốc ở một nơi bất kỳ quanh khu vực chuột sinh sống, như vậy chúng sẽ tự tìm đến ăn và trúng thuốc.