Trang chủ » Các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 30-03-2018 12:04:28)
icon facebook   icon google plus  
Sau khi thành lập doanh nghiệp thì có rất nhiều công việc cần bạn phải thực hiện, đặc biệt là các thủ tục về thuế. Các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp là công việc rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của doanh nghiệp mang tính hợp pháp và tránh những rắc rối về sau.

Doanh nghiệp muốn hoạt động được thuận lợi thì bắt buộc là các thủ tục phải  thực hiện cho đầy đủ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết để có thể thực hiện cho tốt. Vì thế cho nên, nếu muốn thành lập doanh nghiệp thì bạn nên lựa chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ thông tin được tốt nhất.

Các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp để bạn có thể nắm rõ và có sự chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho việc thành lập doanh nghiệp của mình.

1. Kê khai thuế ban đầu

Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ 2 bộ hồ sơ, một bộ doanh nghiệp lưu giữ còn một bộ doanh nghiệp nộp cho cơ quan thuế để được xét duyệt. Doanh nghiệp cần lưu ý là thuế ban đầu mà doanh nghiệp cần phải hoàn thành sẽ có thời gian chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tiền thuế này sẽ được đóng bằng cách trích từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước thông qua hình thức nộp thuế điện tử. Theo quy định thì doanh nghiệp chỉ nộp ½ tiền thuế cả năm nếu doanh nghiệp thành lập từ 6 tháng cuối năm và nếu thành lập từ 6 tháng đầu năm thì phải nộp cả năm tiền thuế.

2. Kê khai thuế GTGT

Bên cạnh việc nộp thuế ban đầu  thì doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp  bao gồm cả thuế GTGT.  Doanh nghiệp cần chuẩn bị và nộp 02 mẫu 06/GTGT . Theo quy định thì trong sau 05 ngày làm việc , tính từ ngày Cơ quan thuế nhận được mẫu mà doanh nghiệp nộp thì sẽ có thông báo kết quả về việc áp dụng phương pháp tính thuế để doanh nghiệp được biết. Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng cần phải nộp mẫu đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in và gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hỗ trợ xử lý.

Ngoài 2 thủ tục thuế nêu trên thì doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị để tiếp cán bộ thuế đến doanh ngiệp để kiểm tra các thông tin về việc treo biển công ty và các giấy tờ pháp lý khác.

Nói tóm lại, các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp là những công việc rất quan trọng. Bạn cần lưu ý để có thể đảm bảo là thực hiện tốt các công việc này khi bắt tay vào công việc kinh doanh.

Các thủ tục thuế sau khi thành lập doanh nghiệp