SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Bạn vừa được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Vậy bạn có nắm được quy định về thủ tục sau thành lập doanh nghiệp và đã thực hiện đây đủ những điều cần phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp chưa?

Có không ít các doanh nghiệp sau khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp cứ ngỡ là đã hoàn thành xong thủ tục mà không biết rằng còn nhiều thủ tục sau thành lập doanh nghiệp khác cần phải thực hiện hoặc những doanh nghiệp chưa nắm rõ quy định về các thủ tục cần phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp đã không thực hiện đúng những quy định của pháp luật dẫn đến việc doanh nghiệp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp có những gì?

Căn cứ Nghị định Số: 83/2013/NĐ-CP:

- Đến cơ quan chức năng đăng ký và khắc dấu doanh nghiệp

- Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong thời gian 30 ngày kể từ thời gian doanh nghiệp đi vào hoạt động

- Treo biển tại trụ sở hoạt động của doanh nghiệp

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

- Kê khai thuế

- Nộp thuế môn bài

- Kê khai thuế GTGT

- Kê khai thuế TNDN

- Kê khai thuế TNCN

- Lập sổ sách kế toán của doanh nghiệp theo quy định

- Các thành viên sáng lập doanh nghiệp phải góp vốn đầy đủ vào doanh nghiệp như đã đăng ký trước đó và báo cáo cho cơ quan chức năng….

Như trên chỉ là một số ít trong những thủ tục sau thành lập doanh nghiệp mà doanh nghiệp sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện nhằm tuân thủ quy định của pháp luật và tránh gặp phải những xử phạt theo quy định  tại Luật Doanh nghiệp và Căn cứ Nghị định 98/2007/NĐ–CP về việc xử phạt vi phạm pháp luật về thuế.

Hiện tại Công ty Kế toán Sài Gòn có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói nếu khách hàng có thắc mắc gì về thủ tục sau thành lập doanh nghiệp hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với với tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Kế toán Sài Gòn sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thủ tục đăng ký nhanh chóng giúp bạn có được Giấy phép thành lập doanh nghiệp nhanh nhất.