Trang chủ » Các nhà thầu tại công trường Formosa đều phải kiểm định an toàn lao động

Các nhà thầu tại công trường Formosa đều phải kiểm định an toàn lao động

(Ngày đăng: 05-10-2016 14:25:38)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay có khoảng 33 vạn công nhân đang làm việc cho các nhà thầu tại công trường Formosa Hà Tĩnh. Sở lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu kiểm định an toàn lao động đối với tất cả các nhà thầu này.

Khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh là một khu kinh tế trọng điểm của cả nước. Nó mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh miền Trung. Từ khi bắt đầu công bố quy hoạch khu công nghiệp đã có rất nhiều nhà đầu tư, nhà thầu chính, nhà thầu phụ tập trung về đây đầu tư xây dựng các công trình. Dự án trọng điểm tại đây là tổ hợp nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh và cảng nước sâu Sơn Dương. Nhà đầu tư chính tại đây là tập đoàn Formosa của Đài Loan. Các nhà đầu tư khác chủ yếu xoay quanh dự án của Formosa và tập trung trong hoặc quanh công trường Formosa.

Dự án đầu tư đã thu hút lao động trong cả nước tập trung về đây để làm việc và tìm kiếm việc làm, đặc biệt là lao động các tỉnh miền Trung. Theo thống kê hiện nay có khoảng 33 vạn lao động đang làm việc cho các nhà thầu tại công trường Formosa Hà Tĩnh. Vì số lượng công nhân quá lớn, các nhà thầu sẽ làm theo từng giai đoạn mang tính thời vụ nên các cơ quan chức năng lo ngại đến vấn đề an toàn lao động tại các nhà thầu. Nếu có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người.

Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu kiểm định an toàn lao động đối với tất cả các nhà thầu. Các máy móc thiết bị trong công trường xây dựng phải được kiểm định an toàn đầy đủ. Đối với các đơn vị không đáp ứng yêu cầu phải có hướng giải quyết kịp thời. Việc kiểm định an toàn phải được thực hiện nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả. Tránh các trường hợp làm qua loa, đại khái, không hiệu quả. Các văn bản hướng dẫn sẽ được ban hành đầy đủ và chuyển đến các đơn vị có liên quan. Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sẽ có sự chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn phối hợp thực hiện.