• Khoa học
  • Các bước thành lập doanh nghiệp mới trong luật mới

Các bước thành lập doanh nghiệp mới trong luật mới

Các bước thành lập doanh nghiệp mới trong luật mới là vấn đề được nhiều người quan tâm vì lâu nay nhiều doanh nghiệp đã quá quen với những thủ tục cũ trước đó, được nêu rõ trong Luật Doanh nghiệp 2005.

Nhưng 2014 vừa qua Chính Phủ đã đưa ra Luật mới, sửa đổi và bổ sung cho luật cũ, vì vậy việc tìm hiểu những thông tin liên quan về doanh nghiệp trong luật mới là điều cần thiết. Kể từ ngày 01/07/2015 thì Luật Doanh Nghiệp mới bắt đầu được thực thi.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Các bước thành lập doanh nghiệp mới như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

- Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có...)
- Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).
- Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, tên chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Khắc dấu

Bước 3: Đăng bố cáo

Bước 4: Đăng kí mã số thuế

Bước 5: Đăng kí mã số xuất nhập khẩu

Các bước thành lập doanh nghiệp mới trong thủ tục mới đã được nêu rõ trong bài viết này, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ. Hy vọng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi sẽ được là người song hành với bạn trong con đường thành lập doanh nghiệp.