SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các bước kiểm tra nào là quan trọng trong quá trình kiểm định

Các bước kiểm tra nào là quan trọng trong quá trình kiểm định

Việc quá trình kiểm định trải qua quá nhiều bước thật sự tốn thời gian, thế nhưng toàn bộ các bước trong đó đều có một vai trò quan trọng trong quá trình kiểm định.

Quá trình kiểm định nồi hơi trải qua một hệ thống các bước kiểm tra, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn được đặt ra, chính vì vậy chúng khá tốn thời gian nếu như phải hoàn thành hết tất cả các bước trong quá trình này. Liệu chúng ta có thể nào chọn ra những bước quan trọng để có thể thực hiện một vài bước quan trọng thôi, và bỏ qua một vài bước không quan trọng nhằm tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình kiểm định.

Bước tổng hợp tài liệu là bước cuối cùng, bước xử lý kết quả, nhằm mang lại cho chúng ta một cái nhìn tổng quát hơn về tính chất của sản phẩm nổi hơi sau khi đã qua một quá trình kiểm tra dài. Nếu như bỏ qua bước này, chúng ta không thể nào đánh giá tổng quát được thiết bị nồi hơi có thật sự tốt hay không. Như vậy có thể nói đây là một bước khá là quan trọng và chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua chúng nó được trong quá trình kiểm định.

Như vậy các bước còn lại phía trên thì sao? Toàn bộ các bước kiểm tra phía trên như kiểm tra bên trong và bên ngoài, kiểm tra về kỹ thuật và cả vận hành thử thiết bị, thì đây toàn là những bước sẽ cung cấp cho chúng ta những số liệu cụ thể về tình hình máy móc của sản phẩm nồi hơi, giúp chúng ta có thể hoàn thành bước cuối cùng, và cái chính là cho chúng ta được sự đánh giá về tính chất của sản phẩm nồi hơi.

Vậy liệu chúng ta có thể bỏ qua bước điều tra về lí lịch của sản phẩm. chắc chắn là không, vì với bước này chúng ta sẽ biết được sản phẩm nồi hơi được chế tạo từ công nghệ nào, chúng đã được thiết lập để có thể hoạt động ra sao, ngoài ra biết thông tin về quá trình sản xuất của nồi hơi sẽ cho chúng ta có được một kế hoạch cụ thể cho quá trình kiểm định, nhằm giúp quá trình kiểm định dễ dảng hơn. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng bước nào trong quá trình này cũng rất có ích, quan trọng và không thể nào bỏ qua được.