SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các bước gia công bánh răng đơn giản

Các bước gia công bánh răng đơn giản

Để có được một sản phẩm bánh răng chất lượng và đảm bảo tính chính xác cao thì các cơ sở gia công cần đảm bảo thực hiện các bước gia công bánh răng một cách đúng quy trình và đảm bảo được thứ tự các bước một cách hợp lý.

Sự phát triển của nền công nghiệp hiện nay đã kéo theo nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng các  sản phẩm và chi tiết máy. Đó chính là lý do giải thích cho sự phát triển của lĩnh vực gia công bánh răng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ về lĩnh vực này thì chúng ta cần phải nắm được là việc gia công sản phẩm bánh răng cần thực hiện những bước nào mới đảm bảo yêu cầu.Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước gia công bánh răng để đảm bảo có được những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất nhé.

Các bước gia công bánh răng

1. Gia công thô

Đây là bước quan trọng, yêu cầu đòi hỏi sư tỉ mỉ để có thể đảm bảo việc  gia công sau này được thuận  lợi hơn.Trong công đoạn này thì việc sử dụng máy tiện và máy phay để biến đổi hình dạng của vật liệu dạng nguyên là điều cần thiết. Bước xử lý thô này cần xử lý nhiệt cũng như tạo răng và khắc chữ. Tiếp theo là thực hiện việc cà răng để tạo hình dáng răng cơ bản ban đầu.

Các bước gia công bánh răng

2. Xử lý nhiệt

Một trong các bước gia công bánh răng thì việc xử lý nhiệt là một bước rất quan trọng để có thể tạo độ cứng của bánh răng. Cơ sở gia công cơ khí cần điều chỉnhlượng nhiệt sao cho vừa đủ, đảm bảo lượng nhiệt không quá cao sẽ làm bánh răng bị giòn và dễ gãy và cũng không quá ít nhiệt sẽ làm bánh răng không đủ độ cứng theo yêu cầu. Đối với  công đoạn xử nhiệt này thì cơ sở gia công có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau như : thấm nitơ, tôi cao tần, thấm carbon ram…Dù cho lựa chọn phương  pháp gia công nào thì yêu cầu chung là phải cẩn thận tỉ mỉ và đảm bảo độ chính xác cao để đảm bảo sản phẩm có được chất lượng như yêu cầu thiết kế.

Các bước gia công bánh răng

3. Cào răng

Công đoạn này có sự quyết định đến kích thước biên và bề mặt của răng. Mặc dù bước cào răng là công đoạn thực hiện khá đơn giản nhưng yêu cầu của nó rất khắt khe. Nó cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.Mặc dù cào răng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến độ lệch của trục bánh răng nhưng nó sẽ có một phần quan trọng trong việc tạo nên độ chính xác của bánh răng. Chính vì vậy nên khi thực hiện bước cào răng này thì người thợ phải thật cẩn thận để đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi gia công.

Có thể thấy, với các bước gia công bánh răng trên đây thì chúng ta có thể thấy được là để có  thể tạo nên một  sản phẩm bánh răng hoàn chỉnh và có tính ứng dụng cũng như độ chính xác cao thì việc thực hiện từng công đoạn gia công phải đảm bảo theo một quy trình và thứ tự đã được nghiên cứu sẵn. Có như vậy thì sản phẩm gia công mới được như mong muốn.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Tư vấn trực tiếp: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Xưởng gia công: 54 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT