SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Buồn lòng câu hỏi đền Hùng ở đâu với học sinh lớp 9

Buồn lòng câu hỏi đền Hùng ở đâu với học sinh lớp 9

Giỗ tổ vừa rồi, ngồi buồn hỏi thằng nhóc hàng xóm đền Hùng ở đâu vậy bé, vậy mà đổi lại là câu trả lời “em không biết” của nó, tự nhiên thấy trong lòng dâng lên một sự mất mát đến lạ.

Đã tự an ủi rằng chắc do nó con trai, nên hay hời hợt vậy, ai ngờ hỏi thêm bé gái học lớp 9 nữa đền Hùng ở đâu, nó cũng cùng câu trả lời…. tự hỏi giáo dục hiện nay, dạy gì cho các bé về truyền thống vua Hùng, để trong đầu cái em không có một khái niệm cơ bản về những người có công dựng nước.

đền Hùng ở đâu

Ngày xưa còn đi học, câu hỏi đền Hùng ở đâu gần như đứa nào cũng thuộc nằm lòng, vậy mà giờ đây một thực trạng xảy ra đầy đáng tiếc. Là do thế hệ ngày nay hờ hững với tổ tiên, truyền thống, hay do các đấng thầy cô đã sơ sảy trong bài giảng dạy, để các em lỡ quên đi rằng, vua Hùng chính là những người đặt nền móng đầu tiên cho đất nước này.

Chắc có lẽ tôi cũng không dám đặt câu hỏi đền Hùng ở đâu cho ai nữa, bởi tôi sợ tôi lại phiền lòng vì vấn đề này. Cảm thấy đáng buồn khi mà truyền thống của dân tộc ngày càng suy thoái, câu nói của Bác Hồ “vua Hùng đã có công dựng nước….” còn văng vẳng trong đầu của những ngày đi học, vậy mà sao bây giờ các em còn nhỏ đã vội quên đi.