• Chia sẻ
  • Bóng đèn led Philips khác bóng đèn thường ra sao

Bóng đèn led Philips khác bóng đèn thường ra sao

Bóng đèn led Philips có từ đâu và hiệu quả của nó có khác gì bóng đèn thông thường. Dưới đây là một vài đặt điểm so sánh giữa bóng đèn led và bóng đèn thường, từ đó ta có thể thấy được mức độ hiệu quả của loại bóng đèn nào sẽ tốt hơn.

 

Được biết từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ Led đã cho ra đời đèn led. Từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu hơn và đơn sắc đến những nguồn sáng đã sắc, công suất lớn hơn và cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn. Bóng đèn led có kích thước rất nhỏ, có thời gian bật tắt rất nhanh, hiệu suất phát sáng cao, có thể điều khiển dễ dàng độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động. Tuổi thọ đèn là ưu điểm lớn nhất vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang. Bóng đèn led Philips được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá hủy bởi sự va đập. Ngoài ra đèn led không gây độc hại, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, giá thành của bón đèn led chính là nhược điểm lớn nhất, nhưng thật ra giá thành đèn led cao mà lợi ích đem lại lâu dài, lợi ích từ việc tiết kiệm điện, lợi ích việc không phải thay bóng thường xuyên thì tính ra chi phí cho đèn led còn rất rẻ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn led khác nhau và chất lượng của chúng khác xa nhau nên người tiêu dùng dễ hiểu nhầm là đèn led có chất lượng không tốt. Nhìn lại bóng đèn led Philips có thể thấy loại bóng này có đầy đủ có ưu điểm tốt nhất mà nhược điểm thì rất ít nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Ngày nay việc sử dụng bóng đèn led càng trở nên thông dụng, người tiêu dùng bỏ qua nhược điểm của nó mà nghĩ đến nhiều các lợi ích mà nó đem lại. Bóng đèn led Philips thực sự đã đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.