SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Biện pháp đuổi hết chuột ra khỏi nhà bạn

Biện pháp đuổi hết chuột ra khỏi nhà bạn

Bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu khi mở nắp nồi cơm ra, thấy một đống phân chuột trong đó. Sẽ cảm thấy thế nào nếu thấy dưới gầm bếp ga hàng tá đũa, thìa, cơm, gạo, phân chuột…chất đầy?

 

Không biết bạn sẽ trả lời như thế nào, còn đối với tôi, tôi chỉ có thể kết luận rằng, nhà đã có quá nhiều chuột và chúng quá lộng hành. Và đó cũng chính là vấn đề mà gia đình tôi từng mắc phải, tôi nói từng, là bởi giờ đây không còn nữa rồi. Để tôi mách bạn bí quyết nhé!

Đầu tiên là lí do vì sao gia đình tôi lại phải diệt chuột, như tôi đã kể ở trên đấy, cụ thể là vào khoảng nửa năm trước, mấy con mèo nhà tôi bị trộm đặt bẫy bắt mất, thế là chẳng còn hứng thú để nuôi lại nữa. Sau khi mèo mất được khoảng 2 tuần thì nhà tôi bỗng trở nên “đông vui” hẳn với sự trở lại của những vị khách không mời_cả ổ chuột (tôi đoán vậy) với đủ kích thước lẫn ngoại hình. Nhưng gia đình tôi vẫn chưa thực sự quan tâm đến sự hiện diện ấy cho tới khi em trai tôi gọi tôi lại, mở nắp nồi cơm cho tôi xem thì thấy một đống phân chuột dường như phủ kín hết cả bề mặt nồi cơm. Chưa hết, khắp các góc khuất trong nhà chúng tôi như gầm giường, gầm tủ, gầm bếp ga…đâu đâu cũng dày một lớp phân chuột.

Qúa bẩn, ai nhìn thấy cảnh tượng ấy cũng phải thốt lên câu ấy. Không chỉ bẩn, mà còn vô cùng hôi nữa. Mẹ tôi bảo nếu việc này cứ tiếp tục thì chắc chắn nhà tôi sẽ ngập trong phân chuột mất, như thế không sớm thì muộn chúng tôi cũng sẽ bị rất nhiều bệnh mà nguy hiểm nhất phải kể đến đó là bệnh dịch hạch.

Thế là mẹ đi mua gần chục miếng keo dính chuột, để ở khắp nơi, trong mấy ngày tính ra cũng dính được hơn chục con nhưng chỉ vứt miếng dính đi một hai ngày thì mọi chuyện lại đâu vào đó. Điều ấy đòi hòi chúng tôi phải tìm ra một cách khác, hiệu quả hơn, triệt để hơn. Và thuốc diệt chuột là điều sau cùng chúng tôi nghĩ đến. Thực ra đó là đề xuất của em tôi, nó bảo trong một lần giảng bài giáo viên bộ môn sinh của nó có nhắc đến, nhưng thực sự là nó không biết thuốc diệt chuột có tốt hay không.

Mẹ nói cứ mua về dùng rồi sẽ biết. Nhưng để đề phòng, mẹ cũng mua luôn cả miếng dính chuột nữa. Kết hợp cả hai thứ chắc là hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, một điều kì lạ đã xảy ra, đó là số lượng chuột bị dính vào keo dính chuột chỉ có vài con lèo tèo nhưng tuyệt nhiên chẳng còn một con chuột nào nữa, bởi vì phân chuột ở những nơi tôi kể ở trên sau khi được mẹ dọn đi dần dần chẳng còn xuất hiện cái mới nữa. Điều tuyệt vời ấy chính là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả của thuốc diệt chuột.

Vâng, thuốc diệt chuột, đó chính là bí quyết gia đình chúng tôi đã sử dụng, đã kiểm chứng mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng bí quyết ấy sẽ giúp được bạn trong việc ngăn chặn lũ chuột xâm  nhập và gây bệnh cho gia đình của bạn.