• Chia sẻ
  • Bảo vệ nhà cửa khỏi sự gây hại của mối

Bảo vệ nhà cửa khỏi sự gây hại của mối

Trong tự nhiên, mặc dù mối có ích trong việc chia nhỏ dưỡng chất từ các cây chết thành mùn, nhưng nó cũng là mầm họa nguy hiểm đối với nhà cửa, tài sản và cuộc sống của con người. Để tránh sự gây hại càn nặng nề, chúng ta phải có biện pháp bảo vệ nhà cửa khỏi sự gây hại của mối.

Mối có thể xâm nhập vào nhà ở theo nhiều đường khác nhau như thông qua những vật dụng có chứa xenlulo, hoặc đã có sẵn ở trong nhà, nền đất. Sau khi khai thác thức ăn, mối sẽ ở lại đó làm tổ và sinh nở, đục khoét, đào rỗng tường, làm sụt lún nền nhà…

Cách tốt nhất để bảo vệ nhà cửa khỏi sự gây hại của mối chính là ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt trong nhà. Khi tiến hành xây dựng, nên sử dụng phương pháp hóa sinh, sử dụng Thuốc diệt mối để có thể phòng ngừa sự xuất hiện của mối. Đối với các đồ gỗ, nên thường xuyên quan sát, phơi dưới ánh nắng mặt trời để có thể tiêu diệt mối nếu có. Ngoài ra, nên bảo quản cẩn thận những vật có chứa xenlulo như thùng, bìa cát tông cẩn thận, không tạo cơ hội để mối mọt xâm nhập.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể đặt hộp nhử xử lý lây nhiễm nhằm diệt các tổ mối hiện đang tồn tại bên trong công trình và các khu vực lân cận. Tiến hành bóc tách, phun thuốc diệt mối lên trên các bề mặt của gỗ như khung cửa, gỗ ốp chân tường, thậm chí, có thể tiến hành khoan tường để bơm thuốc diệt mối xuống nền móng, giúp ngăn chặn mối xâm nhập trở lại của mối.