• Sáng tạo
  • Apple ra mắt đồng hồ iWatch cùng lúc với iPhone 6 trong ngày 9/9?

Apple ra mắt đồng hồ iWatch cùng lúc với iPhone 6 trong ngày 9/9?

Theo một nguồn tin từ trang Re/code, chiếc đồng hồ thông minh iWatch được đồn thổi từ lâu của Apple có thể sẽ ra mắt cùng với điện thoại iPhone 6 trong ngày 9/9 tới.

Một ý tưởng của đồng hồ iWatch.
Một ý tưởng của đồng hồ iWatch.

 

Thông tin từ trang Re/code khẳng định hãng công nghệ luôn gây sự chú ý trong giới hi-tech sẽ ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay thông minh trong sự kiện quan trọng sẽ diễn ra vào đầu tháng 9.

Nguồn tin trên xuất hiện sau khi một người thân thiết với trang tin công nghệ Nowhere Else đăng tải hình ảnh của chiếc điện thoại iPhone 6.

Theo giới thạo tin, Apple sẽ ra mắt hai phiên bản iPhone 6 với kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Tuy vậy, Apple chưa bao giờ xác nhận về thông tin sản phẩm chưa ra mắt.

Mặc dù thông tin từ Re/code khẳng định Apple sẽ ra mắt iWatch trong ngày 9/9, giới phân tích cho rằng rất khó có thể tin “Quả táo” sẽ trình làng cùng lúc nhiều sản phẩm, nhất là khi iPhone 6 đang rất được chờ đợi với sự cải tiến đáng kể so với các thế hệ iPhone trước đó.

“Chắc chắn Apple sẽ không để chiếc đồng hồ thông minh iWatch làm sản phẩm nền cho iPhone 6 trong sự kiện ngày 9/9. Nếu Apple ra mắt nhiều sản phẩm cùng lúc thì đó sẽ là một số phụ kiện và ứng dụng tương thích với iPhone”, nhà phân tích Foad Fadaghi của công ty Telsyte, nói.

Cuộc đua trên thị trường smart watch đã không chỉ đơn thuần là thiết bị kết nối với điện thoại nữa mà các hãng di động đã tiến tới biến smart watch có khả năng hoạt động độc lập với smartphone. Hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã tiên phong với bước đi quyết liệt trên thị trường với chiếc đồng hồ Gear S vừa ra mắt sáng nay. Gear S được Samsung trang bị màn hình cong 2 inch sử dụng công nghệ Super AMOLED cho hình ảnh sắc nét. Máy tích hợp vi xử lý lõi kép 1 GHz, chạy HĐH Tizen thay vì Android cùng các kết nối thông dụng hiện nay như Bluetooth, Wi-Fi và đặc biệt là 3G. Như vậy, máy có thể hoạt động như một chiếc smartphone một cách độc lập mà không cần đến việc kết nối với điện thoại di động như các “đàn anh” Gear, Gear 2… Tất nhiên, Gear S vẫn có chức năng kết nối với điện thoại.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Apple cũng sẽ ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh với các tính năng cao cấp để đánh dấu bước đầu gia nhập vào thị trường thiết bị đeo tay, nhất là khi hãng này đã quá chậm chân trên phân khúc béo bở này.

Trong 1 năm qua, Apple đã bận rộn trong việc tuyển dụng những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và y tế. Tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hồi tháng 6, Apple đã ra mắt bộ ứng dụng HealthKit và HomeKit, là những công cụ phát triển dành cho các sản phẩm đeo tay và kết nối.

Trang Re/code dự đoán iWatch sẽ khai thác tối da từ bộ ứng dụng HealthKit và HomeKit.

Trước đó, Apple đã từng tiết lộ về “dòng sản phẩm tốt nhất” trong vòng 25 qua sẽ sớm được ra mắt. Do vậy, điều Apple phải làm bây giờ là tạo ra được những sản phẩm đặc sắc nhất để ra mắt trong sự kiện ngày 9/9 tới.