SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ai cứu loài chuột chúng tôi với

Ai cứu loài chuột chúng tôi với

Dạo gần đây anh em chuột của mình chết rất nhiều, không hiểu sao sau một đêm cả bầy mười mấy con lăn đùng ra chết hết. Khỏi phải nói bọn tớ hoang mang như thế nào, lo sợ không biết nguyên nhân nào dẫn đến những cái chết đau thương ấy.

 

Bọn mình mới lên kế hoạch theo dõi xem có tìm ra nguyên nhân hay không và còn để biết cách mà phòng tránh, kẻo nhỡ lại bị chết giống như những an hem của mình nữa. Tối hôm đó tụi mình chia nhau nấp khắp góc nhà để theo dõi, cuối cùng thì thấy một anh chuột chạy ra ăn thức ăn gì đó có dạng hạt, trông rất hấp dẫn. Mấy nhóc chuột con thấy vậy cũng đòi chạy ra ăn cùng nhưng mình nhất định ngăn chúng lại vì sợ chính cái thứ thức ăn ngon ngon ấy là liều thuốc gây nên cái chết của anh em loài chuột vừa qua.

Qua đến ngày thứ 2, có một số con đã chạy ra ăn theo các con khác vì không thấy dấu hiệu bất thường gì xảy ra. Mình vẫn giữ ý kiến lúc đầu, nhất định không chịu ăn theo bọn nó. Đến ngày thứ 3 ôi thôi rồi, bọn nó lăn ra chết hết, cả chục con chứ không phải ít đâu, đến lúc này thì mình biết chắc là do mấy cái viên thức ăn kia mà các bạn ấy chết đau thương như vậy. Bà chủ nhà thì vô cùng vui mừng vì diệt được anh em nhà mình, loáng thoáng nghe bà ấy bảo là nhờ loại thuốc diệt chuột gì có tên Storm gì đấy mà diệt được 1 lần được được khá nhiều con chuột như vậy.

Mình còn nghe  bà chủ nói với cô hàng xóm là loại thuốc diệt chuột Storm này có xuất sứ từ Đức, được sử dụng theo công nghệ vi sinh tiên tiến gì đấy ghê gớm lắm.

 Đáng buồn là loài chuột mình sẽ không chết liền nếu ăn phải nó mà phải đến 3, 4 ngày sau mới chết cơ, thế nên tụi nhóc chuột mới không nghi ngờ gì mà ăn theo nên mới chết nhiều chuột đến vậy. May mà mình không ăn theo chứ không giờ mình cũng tiêu đời rồi. Buồn là thế nhưng đáng buồn hơn là an hem chuột ăn phải thuốc ấy cứ nhè chỗ sáng mà chạy ra vì bị xuất huyết ở mắt nên bà chủ thu dọn xác gọn lẹ, làm tụi mình không kịp mai tang cho các an hem luôn. Giờ chỉ mong ai có thể giúp chúng mình chứ loại thuốc diệt chuột này thật sự nguy hiểm quá. Mình sợ mai này sẽ có them nhiều an hem bị chết thảm như vậy quá.