Trang chủ » 3 người bị cuốn trôi: Nhiều tiếng la hét ngăn qua đập, nhưng không kịp

3 người bị cuốn trôi: Nhiều tiếng la hét ngăn qua đập, nhưng không kịp

(Ngày đăng: 31-08-2014 16:31:29)
icon facebook   icon google plus  
Hôm đó, mưa rất to, nước ngập qua tràn đến ngang ngực người lớn, nhiều người thấy mấy em nhỏ qua tràn đã chạy ra la hét không được qua, nhưng đã không kịp. Do tiếng nước lớn nên các em không nghe thấy tiếng kêu la...
Ngôi làng nhỏ nằm sâu sau rặng núi dường như chẳng còn bình yên bởi sự ra đi bất ngờ của những em nhỏ đang ở tuổi ăn, tuổi học. Gần 2 ngày trôi qua, thế nhưng học sinh xấu số cuối cùng Trương Thị Kim Anh vẫn đang nằm lại dưới dòng nước siết.
Mấy ngày nay, những cơn mưa lớn liên tục đổ xuống địa bàn Thanh Hóa. Tại các huyện miền núi nước lũ thường lên rất nhanh, chảy tràn qua những cây cầu, con đập nối các làng bản với nhau.
Con đập, nơi dòng nước xiết cuốn trôi 3 nạn nhân
Con đập, nơi dòng nước xiết cuốn trôi 3 nạn nhân

Trở lại nơi 3 em nhỏ xấu số ở xã Mậu Lâm và xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, khi đi qua đập tràn giữa lúc nước lũ đang dâng cao và bị nước cuốn trôi, mất xác vào chiều ngày 30/8, hàng chục người dân của 2 xã vẫn đang đứng ngóng chờ tin tức từ đội tìm kiếm cứu nạn về nạn nhân xấu số cuối cùng đang còn nằm lại dưới dòng nước lạnh Trương Thị Kim Anh.

Tại hiện trường, đập tràn nối trung tâm xã Mậu Lâm dẫn vào thôn Cầu Hồ nước lũ vẫn còn dâng cao, dưới dòng nước, nhiều thanh niên trai tráng và thợ lặn vẫn ngày đêm lần mò từng ngóc ngách dưới dòng suối để tìm kiếm thi thể còn lại. Một người dân địa phương cho biết, hôm đó mưa rất to, nước ngập qua tràn đến ngang ngực người lớn, nhiều người thấy mấy em nhỏ qua tràn đã chạy ra la hét không được qua, nhưng đã không kịp, do tiếng nước lớn nên các em không nghe thấy tiếng kêu la.

Ông Vi Văn Xuân, Trưởng Công an xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, cho biết lúc qua sông có 4 em nhỏ đang học tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Như Thanh và một cô gái ở thôn Cầu Hồ. Thấy nước lớn nhưng 4 em nhỏ vẫn cố tìm cách để qua sông nên chị Trịnh Thị Huyền (21 tuổi), đang chăn trâu gần đó, đã nhận lời dẫn 4 em qua sông. Khi đi được 1 đoạn nước xiết, em Hoa đã trượt chân ngã kéo theo cả chị Huyền và Kim Anh xuống. Huyền đã cố gắng kéo tay hai em nhỏ nhưng cũng không kịp. Cuối cùng dòng nước xiết ấy đã dần nhấn chìm cả 3 nạn nhân. Rất may lúc đó, em Bùi Thị Linh bị tuột tay nên Linh và 1 người nữa đi sau cùng đã thoát chết trong gang tấc.