SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 21 ngày cho một khởi đầu mới

21 ngày cho một khởi đầu mới

Trong cuộc sống, sẽ luôn có những lúc chúng ta phải tự làm mới mình. Đó có thể là khi chúng ta trải qua những thay đổi lớn trong công việc, tình cảm, gia đình… hoặc đơn giản hơn, chỉ là đã đến thời điểm, bạn muốn thay đổi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn lặp đi lặp lại một hành động nào đó trong 21 ngày, một thói quen mới sẽ hình thành. Bạn có thể vận dụng điều này để tạo dựng cho bản thân một khởi đầu mới tích cực hơn. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

1. Thức dậy sớm hơn:

21 ngày cho một khởi đầu mới

 

Trước hết, thức dậy sớm là một phần cơ bản trong cuộc sống lành mạnh. Hoạt động của cơ thể con người mỗi chúng ta thường tuân theo một nhịp sinh học tự nhiên. Chính vì thế, bạn sẽ thấy mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi khi màn đêm buông xuống rồi tự mình thức giấc vào mỗi sớm mai. Tuy nhiên, thường thì chúng ta lại hay quên mất điều đó và cứ vô tư thức khuya rồi ngủ nướng đến tận trưa. Thói quen này nếu lặp lại thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm được khi thức dậy sớm ngay cả khi đó chỉ là một việc nhỏ. Chẳng hạn như thưởng thức cảnh mặt trời mọc hay nhâm nhi một tách trà ngon trước giờ làm. Có quá nhiều thứ tuyệt vời xung quanh ta vì thế hãy thức dậy sớm để tránh bỏ lỡ chúng bạn nhé!

2. Thay đổi phong cách bên ngoài:

Sau một cuộc chạy dài hơi cho những kế hoạch bộn bề, nhìn lại vào gương, có thể bạn sẽ phát hoảng khi nhìn thấy mình: mắt thâm quầng như gấu trúc, gương mặt hốc hác, cơ thể thiếu sức sống ... Vậy là đã đến lúc bạn cần F5 lại bản thân mình rồi đấy!Thay đổi một kiểu tóc mới mà bạn đã chung thủy một thời gian dài, thử trang điểm nhẹ nhàng, một chút má hồng, một chút son bóng để trở nên nổi bật và rạng rỡ hơn… Cuối cùng, nở một nụ cười thật tươi để xuống phố ngày đẹp trời nào!

3. Lên kế hoạch cho những dự định tương lai:

Có được một kế hoạch cụ thể cho mỗi ngày và mỗi tuần có thể giúp bạn duy trì được thái độ tích cực một cách lâu dài. Nhờ biết rõ những công việc muốn hoàn thành, bạn sẽ tập trung vào những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống.

4. Mỉm cười mỗi ngày:

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Hãy luôn vui vẻ trong mọi tình huống mà bạn có thể: luôn tìm ra điều để cười với người mà bạn yêu quý. Họ cũng cần sự vui vẻ. Nụ cười làm tăng nhịp đập của mạch và kích thích sự tuần hoàn máu, hoạt động của các cơ, tăng cường lượng oxy qua mỗi lần hít thở sẽ khiến bạn cảm thấy khoan khoái. Nếu lâu rồi bạn không cười, hãy bắt đầu cười với những người bạn xung quanh nhé! Tiếng cười có thể lan truyền mạnh lắm đấy bạn ạ!

5. Tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống

Cuộc sống là tập hợp những khoảnh khắc thú vị và không bao giờ lặp lại. Mỗi ngày, nếu có thể, bạn hãy chụp một tấm hình ghi lại những phút giây đáng nhớ của cuộc sống mà bạn đang trải qua. Đó có thể là một bộ cánh ưng ý trước khi ra khỏi nhà, một tách trà thơm khởi đầu cho một ngày mới, hay giây phút thảnh thơi bên bạn bè một sáng cuối tuần… Bằng cách chụp ảnh, tất cả đều có thể được lưu giữ không chỉ trong trí nhớ mà còn ở trong trái tim của bạn.

Vậy có bao giờ bạn cảm thấy cảm hứng nhiều mà… thiếu ý tưởng chụp hình? Đừng lo, hãy trải nghiệm “một kho” khoảnh khắc cuộc sống với muôn vàn sắc thái khác nhau thông qua TRẢI NGHIỆM 21 ngày tươi sáng cùng Mỹ Tâm. Đây cũng chính là một cơ hội giúp bạn sáng tạo và lưu lại những khoảnh khắc tươi sáng trong cuộc sống, để niềm vui sống và yêu đời của bạn được lan tỏa tới nhiều người khác nữa đấy!

Vậy là, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được một thói quen sống tích cực, lạc quan cũng như F5 bản thân để có một khởi đầu mới. Cuộc sống này còn rất nhiều điều đẹp đẽ đang chờ bạn khám phá đấy!