Trang chủ » 120 nhà khoa học dự chương trình 'Gặp gỡ Việt Nam' lần thứ 10

120 nhà khoa học dự chương trình 'Gặp gỡ Việt Nam' lần thứ 10

(Ngày đăng: 01-09-2014 17:34:17)
icon facebook   icon google plus  
Sự kiện có tầm vóc quốc tế này quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu trên lĩnh vực Vật lý học và gần 120 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia trên thế giới.
Chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 10 chính thức được khai mạc tại TP. Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 10 chính thức được khai mạc tại TP. Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Sáng 11/8, tại Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 10 chính thức được khai mạc.
Đây là sự kiện có tầm vóc quốc tế, quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu trên lĩnh vực Vật lý học và gần 120 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia trên thế giới. 
 
Trong số các nhà khoa học đến với chương trình lần này, có nhà khoa học đoạt Giải Nobel Vật lý năm 2013 Fracois Englert của Đại học Tự do Bruxelles, với công trình khám phá hạt Higgs.
Trong khuôn khổ chương trình, trước đó, một số hội nghị đã được tổ chức (Hội nghị Vật lý hương vị về hạt Quark đã được tổ chức từ 26/7-3/8; Hội nghị Hiện tượng năng lượng rất cao của vũ trụ từ ngày 3-10/8; Hội nghị Vật lý tại máy va chạm hạt Hadron lớn từ ngày 10-16/8).
Ngoài ra, chương trình còn tổ chức lớp học về Vật lý học và Vật lý thiên văn cho sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của ở khu vực châu Á. Tại đây, các nhà khoa học sẽ chia sẻ về những thành tựu quan trọng nhất ở 2 lĩnh vực này.
Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993. Kể từ đó, chương trình đã tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế; mở các lớp học nhằm tăng cường giao lưu giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học trên thế giới.